i-Builtin.com

สวัสดีมาร์เก็ต  
ค้นหาประกาศในเว็บ

  หน้าแรก | หมวดหมู่ประกาศ | สมัครสมาชิก | ค้นหาแบบละเอียด | ลงประกาศฟรี | อัตราค่าโฆษณา | ติดต่อลงโฆษณา  
ข่าวสารสวัสดี ณ วันที่ 29.06.2022 » โปรดซื้อขายด้วยความระมัดระวัง และใช้ความรอบคอบเป็นอย่างสูง ในการติดต่อธุรกิจ ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ไม่แนะนำให้โอนเงินค่าสินค้าและบริการก่อนในทุกกรณี หากไม่ได้ตรวจสอบให้มั่นใจเสียก่อน // หากท่านพบสินค้าและบริการต่างๆ ที่เข้าข่ายมีพฤติกรรมที่น่าสงสัย รีบแจ้งให้ทีมงานทราบได้ทันทีนะครับ ขอบคุณมากครับ... ^_^ ด้วยความปรารถนาดีจาก เว็บสวัสดีมาร์เก็ตดอทคอม
TALAD.ME เว็บลงประกาศฟรีใหม่ - รองรับมือถือแท็บเล็ตทุกชนิด ลงรูปภาพสินค้าได้ไม่จำกัด
 
คลิก : 37
ไขข้อข้องใจ ภาษี พ.ร.บ. ประกันรถยนต์หมดอายุ ต้องทำอย่างไร

รายละเอียดประกาศ

            อย่างที่ทราบกันดีว่าภาษีประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือที่เราเรียกกันว่า พ.ร.บ. และประกันรถยนต์ภาคสมัครใจนั้นเป็นสิ่งที่คนมีรถทุกคนจำเป็นต้องเสียเงินทำทุกปี เพราะภาษีและ พ.ร.บ. นั้นถือเป็นหน้าที่ของคนใช้รถทุกคนต้องทำตามกฎหมาย เพราะหากไม่ปฏิบัติตามจะได้รับบทลงโทษตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นเสียเงินค่าปรับ เสียค่าป้ายใหม่ เสียค่าตรวจสภาพ ระงับการต่อภาษี หรือระงับการต่อทะเบียน ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีข้อบังคับให้คนมีรถต้องทำและไม่มีบทลงโทษทางกฎหมาย แต่การทำประกันภัยรถยนค์ภาคสมัครใจเป็นการการันตีว่าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะได้รับความคุ้มครองมากกว่าที่ได้รับจากประกันรถยนต์ภาคบังคับ ช่วยให้หมดกังวลเรื่องเงินค่าใช้ง่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ไปโดยปริยายและอุ่นใจเหมือนใช้ เลขทะเบียนรถมงคล แต่สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่าถ้าหากภาษี พ.ร.บ. ประกันรถยนต์หมดอายุ จะต้องทำอย่างไร ดำเนินการได้ที่ไหนได้บ้างนั้นวันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

 

  • พ.ร.บ.

หากประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. มีอายุครบปี เจ้าของรถสามารถนำเอกสารเล่มจริงหรือสำเนาทะเบียนรถยนต์และสำเนาบัตรประชาชนไปติดต่อซื้อ พ.ร.บ. ผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่กรมขนส่งกำหนดไว้  ทั้งบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ธนาคาร ตัวแทนขายประกันภัยรถยนต์ และเคาน์เตอร์เซอร์วิส นอกจากนั้นหากไม่สะดวกเดินทางไปซื้อด้วยตัวเองสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบกได้อีกด้วย

 

  • ภาษี

ในการต่อภาษีรถยนต์เมื่อภาษีรถยนต์หมดอายุเจ้าของรถยนต์จะต้องนำหลักฐานตัวจริงหรือสำเนาสมุดคู่มือจดทะเบียนรถไปติดต่อเพื่อขอต่อภาษีผ่านช่องทางออนไลน์ของกรมขนส่ง สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ ที่ทำการไปรษณีย์ ธนาคาร ธ.ก.ส. เคาน์เตอร์เซอร์วิส และห้างสรรพสินค้าที่เข้าร่วมโครงการ “ช้อปให้พอ แล้วต่อภาษี” สำหรับกรณีรถยนต์ที่มีอายุเกิน 7 ปี จะต้องทำการตรวจสภาพรถยนต์ที่สถานตรวจสภาพรถเอกชน หรือ ตรอ. ที่ได้การรับรองจากกรมการขนส่งทางบก ซึ่งสามารถตรวจสภาพรถยนต์ได้ล่วงหน้าก่อนภาษีหมดอายุไม่เกิน 3 เดือน อัตราค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 200 - 300 บาท

 

  • ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ

สำหรับประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจนั้นเป็นรูปแบบประกันที่ไม่ได้บังคับว่าต้องทำตามกฎหมาย แต่ถึงอย่างนั้นคนมีรถส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกทำประกันภัยรถยนต์เพิ่มเติมเพื่อความสบายใจและให้เกิดความสะดวกสบาย โดยหากเป็นรถใหม่ที่ผ่านการใช้งานมาไม่กี่ปีควรเลือกซื้อเป็น ประกันชั้น 1 หรือประกันชั้น 2+ แต่หากเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาหลายปีและคนขับมีความชำนาญควรเลือกเป็น ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 3+ หรือประกันชั้น 3 ที่มีราคาถูกกว่า ซึ่งหากประกันรถยนต์ภาคสมัครใจหมดอายุสามารถติดต่อซื้อกับตัวแทนขายประกันหรือซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเช่นประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ SCB Protect สามารถซื้อผ่านทางเว็บไซด์ได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วให้กับเจ้าของรถยนต์ โดยสามารถซื้อได้ตั้งแต่ประกันภัยรถยนต์ยังไม่หมดอายุเพื่อเตรียมพร้อมเอาไว้

 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลดี ๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ คราวนี้ต่อให้ภาษี พ.ร.บ. และ ประกันรถยนต์หมดอายุ  ก็ไม่ต้องตกใจ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำว่าควรดำเนินการต่ออายุภาษี พ.ร.บ. และประกันภัยรถยนต์ก่อนของเดิมหมดอายุเพื่อความคุ้มครองต่อเนื่อง ปลอดภัย ไร้กังวล ไม่ต้องพึ่ง เลขทะเบียนรถมงคล อีกต่อไป


ราคา -

ติดต่อ nemophilanie
โทร 0999999999
อีเมล์ nemophilanie@gmail.com


แจ้งลบประกาศ
โปรดใช้วิจารณญานและใช้ความระมัดระวังในการชมและเลือกซื้อสินค้าบริการบางประเภท เช่น สินค้าทางด้านกายภาพสำหรับผู้ชายผู้หญิงโดยเฉพาะ, ยาหรือผลิตภัณฑ์บำรุงที่ไม่ผ่าน อ.ย., การให้เงินกู้โดยคิดดอกเบี้ยแพงเกินจริง, การละเมิดกฎหมายหรือขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของความเป็นไทย, การหลอกลวงหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการกล่าวอ้างคำโฆษณาที่เกินจริง ไม่ควรหลงเชื่อผู้โฆษณาสินค้าและบริการใดๆ โดยไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ...ด้วยความปรารถนาดีจากเว็บสวัสดีมาร์เก็ต... แนะนำโดยผู้ใช้งานเว็บไซต์ที่น่ารักของเราหนึ่งท่าน ว่าควรจะมีการแจ้งเตือนผู้ชมโฆษณาฟรีต่างๆ ครับ หากท่านต้องการให้เราเพิ่มเติมคำแนะนำใดๆ เรายินดีครับ แจ้งมาได้ที่ webmaster@sawasdmarket.com ได้เลยครับ
 

 
หาพาเลทไม้คุณภาพดี?

ลองเลย พาเลทไม้กรดา

พาเลทไม้มาตรฐานส่งออก ไม้ใหม่ ไม่มีไม้มือสอง แข็งแรงทนทาน ผลิตจากไม้ยางพาราและไม้เบญจพรรณรวม ได้รับมาตรฐาน IPPC จากกรมวิชาการเกษตร

( รองรับมือถือ )

KORNRADA WOODEN PALLET


 

 
สวัสดีมาร์เก็ต ยังมีสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ใกล้เคียงกับความสนใจของคุณ ลองเลือกชมดูนะครับ..

Advertisement » »
แพลเลทไม้คุณภาพ กรดา!

  รูปภาพ ประเภท หัวข้อ ราคา  
 

581820
  ประกาศ   ไขข้อข้องใจ ภาษี พ.ร.บ. ประกันรถยนต์หมดอายุ ต้องทำอย่างไร

ติดต่อ: nemophilanie ประกาศของสมาชิก / โทร: 0999999999 ; [อัพเดท 25/04/2022]
  -  
 

521902
  แนะนำ   ประกันอะไหล่รถยนต์ ซ่อมศูนย์ มั่นใจคุณภาพ ขับขี่สบายใจ

ติดต่อ: บริษัท เอวีพี อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์ส จำกัด / โทร: 02-656-9477 หรือ 02-656-9559 ; [อัพเดท 27/09/2021]
  0  

 
 
 

พื้นที่โฆษณา
(B5) 

   
 
 

 
 

 

แนะนำเว็บ

ลงประกาศฟรี
SEVENDAYS
TALAD X

ขายรถ
YOU2CAR
ROD2DAY

ขายบ้าน
LolliProp
Q property

ข่าวมือถือ
ThaiFone

 

 
SEO's Tip

การลงประกาศเพื่อให้ได้อันดับที่ดีใน Search Engine ไม่จำเป็นต้องลงประกาศซ้ำๆ กันบ่อยๆ ทุกๆ วันนะครับ

ใช้วิธีเลื่อนประกาศจะดีกว่า และไม่ควรโพสข้อความซ้ำๆ กันในปริมาณมากๆ หลายๆ เว็บ อาจทำให้เป็นข้อความสแปมได้นะครับ

ลงประกาศแบบมีคุณภาพจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า พร้อมหรือยัง?

..ถ้าพร้อมแล้วลุยเลย!..
ลงประกาศฟรี sawasd

^_____^
 

 

หารถมือสอง?
ลองรถดีดี คลิกเลย!!! 

i-Builtin.com

เลือกชม สวัสดีมาร์เก็ต ในแบบ : คลาสสิค | มือถือ
YOU2CAR - ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนรถมือสอง

สวัสดีมาร์เก็ต

ลงประกาศฟรี | ลงโฆษณาฟรี | โพสฟรี | โปรโมทเว็บฟรี | โปรโมทธุรกิจฟรี

i-Builtin.com